Triệt phá đường dây cá độ tiền tỷ ở Lai Châu mùa World Cup

Trong thời gian diễn ra mùa World Cup 2018, 2 đối tượng Minh và Tùng đã đứng ra tổ chức đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Qua bước đầu điều tra, Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết đã phát hiện đường dây đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Điều tra, xác minh lực lượng Công an đã xác định được 12 đối tượng có liên quan đến đường dây này.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Đến khoảng cuối tháng 6/2018, lực lượng chức năng phát hiện đường dây đánh bạc quy mô lớn này hoạt động dưới hình thức cá độ bóng đá và ghi lô, đề. Tiếp tục điều tra, lực lượng Công an xác định 2 đối tượng Nguyễn Trường Minh (sn 1981, ngụ tại Khu 8) và Nguyễn Thanh Tùng (sn 1995, ngụ tại Khu 1); cả hai đều cùng thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên; là 2 kẻ cầm đầu đường dây này.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận, nhận thấy nhiều người có nhu cầu cá độ bóng đá mùa World Cup 2018 nên chuyển hướng, thông qua trang mạng bongxx.com để kiếm ăn.

Các đối tượng hoạt động chủ yếu giao dịch với các con bạc quen biết, chứ không nhận tiền của người lạ nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Mọi giao dịch, thông tin đều được tiến hành qua điện thoại di động hoặc mạng xã hội. Và sau mỗi “kèo” tất cả dữ liệu có liên quan đều bị tiêu hủy nhằm xóa dấu vết.

Vào khoảng 23h45 ngày 15/5, là thời điểm kết thúc trận chung kết World Cup 2018 giữa 2 đội tuyển Pháp và Croatia, lực lượng chức năng phát lệnh tấn công. Gần 20 đối tượng đã bị triệu tập, bắt giữ để điều tra.

Công an huyện Than Uyên sau khi mở rộng điều tra đã triệu tập và tạm giữ hình sự thêm 4 đối tượng, tất cả đều trú trên địa bàn huyện Than Uyên. Tiến hành điều tra, Công an đã thu giữ gồm: 21 điện thoại di động cùng số tiền hơn 220 triệu đồng. Ngoài ra qua khai nhận của các đối tượng Công an cho biết số tiền đánh bạc của đường dây hoạt động đến nay đã lên đến trên 3,5 tỷ đồng.

Số tang vật thu giữ tại cơ quan Công an.

Đối tượng Minh đã có 1 tiền án về tội “đánh bạc”, còn Tùng lại đang kinh doanh cafe bóng đá. Những điều này đã đưa Tùng và Minh tìm đến với nhau và hợp tác kiếm tiền bất chính.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an mở rộng điều tra và làm rõ.

Hãy tham khảo thêm nhà cái là ai?